Hướng dẫn cách cài đặt Shaders Mod cho Minecraft Logo

Hướng Dẫn Cài Shaders Cho Minecraft

Cách cài đặt Shaders cho Minecraft đơn giản

Là một trong những game có đồ họa thuộc vào hàng.. “khủng khiếp” nhất, Minecraft từ lâu đã được biết đến với phong cách 8bit kinh điển cùng những khối vuông có màu sắc ảm đạm và hệ thống đổ bóng cũng như ánh sáng rất “hời hợt”. Chính vì thế, có rất nhiều modder tâm huyết đã dày công nghiên cứu và phát triển các mod đồ họa với tên gọi chung là “Shaders Mod”. Những mod này chú trọng vào việc thay đổi cũng như tinh chỉnh các hiệu ứng liên quan tới ánh sáng, màu sắc tự nhiên của game, các hiệu ứng vật lý như bóng nước, bóng mây,… giúp cho đồ họa của Minecraft phần nào trở nên “lung linh” và “nghệ thuật” hơn. Hôm nay, mình sẽ gửi đến các bạn bài viết: “Hướng dẫn cách cài đặt Shaders Mod cho Minecraft”.

Trước hết chúng ta sẽ cùng xem qua một vài bức hình so sánh giữa việc có dùng và không dùng shaders mod để các bạn hiểu rõ hơn về chúng nhé!

Hướng dẫn cách cài đặt Shaders Mod cho Minecraft 1

Trong 4 hình trên, tấm đầu tiên (trên cùng bên trái) là Minecraft không sử dụng Shaders Mod, còn lại các tấm tiếp theo có sử dụng các loại Shaders Mod khác nhau (khác nhau về loại shaders). Các bạn sẽ nhận thấy điểm khác biệt đầu tiên đó là ở 2 hình phía trên bên phải và phía dưới bên trái có bóng đổ, đây là một trong những tính năng đặc thù của Shaders Mod – cả thiện và bổ sung hệ thống đổ bóng vào game. Còn góc dưới bên phải là một loại shaders mod khác với hiệu ứng làm mờ và làm dịu hình, qua đó ta thấy được tuy cùng tên nhưng có rất nhiều thể loại Shaders Mod khác nhau.

Một số hình ảnh đẹp sau khi cài Shaders khác:

Hướng dẫn cách cài đặt Shaders Mod cho Minecraft 2

Sau khi hiểu rõ được Shaders Mod là gì rồi thì chúng ta sẽ bắt đầu đi vào tìm hiểu cách cài đặt chúng nhé!

  • Bước 1: Cài đặt Minecraft Forge (nếu đã có rồi thì thôi)
  • Bước 2: Cài đặt Optifine HD (giảm lag FPS, mở rộng setting cho mục videos của Minecraft, hỗ trợ cài đặt Shaders Mod)
  • Bước 3: Cài đặt GLSL Shaders Mod (Mod cơ bản để chạy các Shaders Mod khác, ở các phiên bản mới của Optifine HD thì tính năng này đã được tích hợp vào nên các bạn có thể bỏ qua bước này)
  • Bước 4: Sau khi cài đặt thành công Minecraft Forge và Optifine HD, các bạn chạy Minecraft lần đầu, vào mục Options > Videos Settings > Shaders > Shaders Folder, folder để các bạn chứa Shaders Mod sẽ hiện ra, các bạn chỉ cần download Shaders Mod phù hợp với phiên bản của mình sau đó copy vào Shaders Folder, quay lại Minecraft, chọn Shaders Mod và tận hưởng thôi!
  • CHÚ Ý: Nếu như đã copy Shaders Mod vào folder nhưng trong menu chọn Shaders Mod không xuất hiện thì các bạn thử giải nén Shaders Mod đó ra nhé!
Hướng dẫn cách cài đặt Shaders Mod cho Minecraft 3